หนังศีรษะมัน

บุคคลที่มีสภาพผิวมันมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการผมมัน คันหนังศีรษะ และอาจมีการเกิดตุ่มคันหรือสิวบนหนังศีรษะได้

หนังศีรษะมันเกิดจากอะไร? ไฮโดรเทสโทสเตอโรน (Dihydrotestosterone) หรือ DHT เป็นสาเหตุหลักของการเกิดผิวมันที่สามารถถ่ายทอดสู่คนในครอบครัวได้

แน่นอนว่าการถ่ายทอดทางพันธุกรรมนั้นไม่สามารถแก้ไขได้ แต่สามารถลดอาการดังกล่าวลงได้ด้วยการดูแลรักษาหนังศีรษะเป็นพิเศษ

อีกหนึ่งสาเหตุหลักของการเกิดหนังศีรษะมันคือเรื่องของสุขอนามัย สิ่งสกปรกบนเส้นผมกระตุ้นให้หนังศีรษะขับก้อนไขมันหรือน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ซึ่งหากเส้นผมไม่ได้รับการทำความสะอาดและบำรุงรักษาดีเท่าที่ควร คราบไขมันที่ถูกขับออกมาหนังศีรษะจะเกิดการสะสมและกลายเป็นปัญหาในระยะยาว

รักษาสมดุลของหนังศีรษะ หนังศีรษะมันเนื่องจากต่อมไขมันบนหนังศีรษะผลิตไขมันออกมามากกว่าปกติ ทำให้เส้นผมลีบแบนและเหนียวเหนอะหนะ ซึ่งไขมันบริเวณหนังศีรษะเหล่านี้จะจับตัวกับสิ่งสกปรกต่าง ๆ จนเกิดอาการคัน และเป็นสาเหตุของการเกิดของสิวและตุ่มคันบนหนังศีรษะอีกด้วย

การดูแลหนังศีรษะมัน หนังศีรษะมันต้องการการดูแลรักษาเป็นพิเศษ การเลือกใช้แชมพูที่มีสารเคมีรุนแรงอาจทำให้รู้สึกดีขณะสระผม แต่นั่นอาจก่อให้เกิดปัญหาสะสมและสร้างความเสียหายให้กับเส้นผมและหนังศีรษะของคุณด้วยเช่นกัน

ทรีทเม้นท์ดูแลหนังศีรษะมันจาก PHS HAIRSCIENCE ประกอบด้วยพฤกษชาติที่มีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยสมานผิวและกระชับรูขุมขน 9 ชนิด ประกอบด้วยโรสแมรี่ (Rosemary), เนทเทิล (Nettle), เสจ (Sage) และเบอร์ดอก (Burdock) ผสานคุณค่าน้ำมันสกัดจากมะนาว ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน พร้อมขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน ให้ผมนุ่ม พลิ้วสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ขจัดความมัน

จัดการกับความมันบนหนังศีรษะทำความเข้าใจและจัดการกับความมันบนหนังศีรษะที่สร้างความรำคาญและยังเป็นต้นเหตุของผมร่วง