Blogger Review: PHS HAIRSCIENCE ผมร่วง ผมมัน รังแค... ให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลผมคุณสิ by Emmy Onnie | phsthailand.com 

안녕하세요.   저는 김 EMMY 입니다.  อันยอง ฮา เซโย, ชอนึน เอ็มมี่ อิมนีดา.
สวัสดีค่า...  เอ็มมี่ ออนนี มาล๊าววววว  ยูววววว์  
 
อะไรเอ่ย?  บังภูเขาได้   ติ๊กต่อก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ...    “1  2  3  ... 10   โอเค  ไม่มีใครตอบ”
เฉลยเลยละกัน... "เส้นผม" ค๊าาา   คุ๊ณณณ

ชิ๊ล๊าวววว  วันนี้เราจะไม่กิน  ไม่ดื่ม  ไม่เมคโอเวอร์หรืออันเดอร์อะไรทั้งนั้น  ออนนีจะพาขึ้นที่สูง มาดูรีวิวผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมและหนังศรีษะ   ประตูทางออกอีกทางนึงของปัญหาของยูว์ทั้งหลาย ได้เปิดออกล๊าวววววว   55555     วันนี้เป็นรีวิวเชิงวิชาการ  ข้อมูลจะเยอะหน่อยนะจ๊ะ  แข็งใจอ่านนิดนึงนะ
 


 

 

 

เชื่อขนมกินได้เลยว่า เด๋วนี้ปัญหาเรื่องของเส้นผมเป็นปัญหาใหญ่ระดับชาติไปอีกปัญหานึงล่ะ  และไม่ใช่เป็นปัญหาแค่กลุ่มคนมีอายุเท่านั้น ปัญหานี้ยังได้ลุกลามลงมาถึงคนวัยหนุ่มสาวเป็นที่เรียบร้อย  ไม่ว่าจะเรื่องผมบาง ผมร่วง ผมเสีย ผมแห้ง ผมแตกปลาย ผมมัน คันศรีษะ รังแค   โอยยยย.. เยอะ  ผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเพื่อช่วยบรรเทาปัญหาเหล่านี้ก็มีออกมามากมาย หลายสูตร สำหรับคนที่มีสภาพผิวหนังศรีษะที่ต่างกัน หรือสภาพปัญหาเส้นผมที่ต่างกันเต็มSHELF ไปหมด  เลือกไม่เถือก เอ้ย ไม่ถูกกันเลย  บางคนก็โป๊ะค่ะ เลือกไปใช้แล้วโดน ก็วินไปสวยๆ  บางคนใช้แล้ว ไม่รอด..  ออนนีก็เป็นหนึ่งในประชากรที่มีปัญหานี้พันพัวมาเป็นเวลานาน   ไหนๆ ใครเป็นแบบนี้เหมือนกัน  ยกมือเขิ้นนนนน..

❤ เส้นผมธรรมดา  หนังศรีษะมันง่าย เสี่ยงเกิดรังแคสูง  ต้องสระผมวันเว้นวัน  *วันที่เว้น คือ วันที่มีความขี้เกียจมาบดบัง ;)

❤ ผมขาดร่วงมาก เต็มบ้านไปหมด กวาดกันได้ทั้งวันอ่ะ   (**มีถ่ายภาพเก็บปริมาณเส้นผมที่ขาดร่วงไว้ด้วยนะ  แต่พิจารณาแล้วว่ามันเป็นภาพที่ไม่น่ามอง  ขอผ่านไปเลยละกันค่ะคุณ)
 
ทุกวันนี้ในห้องน้ำก็มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมสูตรอ่อนโยน  สูตรลดความมัน สูตรลดผมขาดร่วง สูตรขจัดรังแค วางเรียงแถวไว้ใช้เป็นตับ  ก็ปัญหาเยอะนี่เนอะ ทำไงได้.... ลองใช้เทคนิคสลับกันใช้แบบนี้มาก็หลายเดือนละ  ถึงหัวจะไม่ล้าน (แต่ก็ 6-7แสนเข้าไปล่ะ)  ไม่แหว่งเป็นหย่อมๆ   แต่ก็ไม่รู้เมื่อไหร่จะเลิกร่วงนะ  พลิกแพลงตะแคงใช้ท่าไหนก็ยังไม่พีคถึงจุดของคำว่า “ปลื้ม” เลย   ส่วนปัญหาความมัน จุดนี้สัมผัสได้ถึงความเบาลงเล็กๆ นะ ยังคงเอ่อออขึ้นมาง่ายๆ  แต่ก็ช้ากว่าก่อนหน่อยนึงล่ะ   อันนี้ก็พอทำใจได้ว่าความมันเลเวลนี้มันคงอยู่ใน DNA ของชั้นแหละ (เบะปากเป็นสระอิ  มองบน..เฮ่อออ)   เอาเป็นว่า แหวกๆ ดูไม่ถึงล้านก็ดีใจล่ะ!!  แสดงว่าถึงมันจะร่วงหลุดไป แต่ก็มีงอกใหม่ขึ้นมาแทนล่ะนะ!!    นี่ก็เป็นเหตุผลที่จนวันนี้ออนนีก็ยังคงท่องไปทั่วโลก (INTERNET) อันแสนกว้าง เพื่อตามหาโอป้าอัศวินเส้นผมอยู่ดี
 
จนนี่เลยเธ้อออออว์  วันนี้พี่เจอมือโปรล๊าวววว  ❤ ออนนีขอแนะนำให้รู้จัก ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและศรีษะ

 

 

PHS  HAIRSCIENCE
“วิทยาศาสตร์การดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง”  แบรนด์พรีเมี่ยมจากประเทศสิงคโปร์  PREMIUM TRICHOLOGY  ที่สุดแห่งการบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะ  ด้วยคุณค่าจากสารสกัดจากธรรมชาติผสานกับ ‘สเตมเซลล์’ (STEM CELL) จากการสกัดด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงที่จะช่วยคืนความแข็งแรงให้กับหนังศีรษะของคุณเพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดีขึ้นกับคอนเซ็ปต์  “สุดยอดการบำรุงย่อมสำคัญกว่าการรักษาหลายเท่า”   เห๋ยยย.. มันใช่อ๊ะ  เห็นด้วยป๊ะเธอ

 

 

 

ออนนีขอยกปรัชญาของแบรนด์ ที่ตอกย้ำให้ผู้ใช้มั่นใจในอีกระดับมาให้ทุกคนอ่านเพิ่มเติมนิดนึงค่ะ
 
“ผลิตภัณฑ์จาก PHS HAIRSCIENCE ทั้งหมด  เป็นสูตรพิเศษที่คิดค้นขึ้นโดย  ‘ไทรโคโลจิส’ (TRICHOLOGIST) หรือผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ได้รับประกาศนียบัตรวิชาชีพทางด้านการศึกษาทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะโดยเฉพาะ   ซึ่งมีสถาบันเพียงไม่กี่แห่งในโลกที่ทำการฝึกสอนและออกประกาศนียบัตรรับรองให้แก่ ‘ไทรโคโลจิส’ ได้และมีเพียง ‘ไทรโคโลจิส’ ผู้ผ่านการฝึกอบรมแล้วเท่านั้นที่สามารถวิเคราะห์สภาพหนังศีรษะได้อย่างแม่นยำ พร้อมให้คำแนะนำในการดูแลรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพผู้ให้คำปรึกษาและนักบำบัดของ PHS HAIRSCIENCE ทุกคนล้วนผ่านการฝึกอบรมตามหลักสูตรของนัก ‘ไทรโคโลจิส’ เพื่อรับมือกับปัญหาหนังศีรษะและเส้นผมของคุณ"

 

 

** ข้อมูลผลิตภัณฑ์และข้อมูลจากรีวิวผู้ใช้ท่านอื่นๆ สนใจสามารถอ่านเพิ่มเติมได้จากเวบ PHS
โดยคลิกลิงค์ท้ายรีวิวนี้ เข้าไปเจาะลึกได้เลยค่ะ ***

 


PHS เค้าจะวิเคราะห์ปัญหาของเส้นผมและหนังศรีษะเราเพื่อช่วยให้เราเข้าใจปัญหาของตัวเองได้ตรงจุด   ก่อนจะแนะนำผลิตภัณฑ์ให้เรานำมาใช้อย่างเหมาะสมเพื่อสุขภาพเส้นผมและหนังศรีษะที่ดียิ่งขึ้นด้วยล่ะ  เริสสส เนอะ ^^    รีวิวนี้  ออนนีจะขอกล่าวถึงเฉพาะในส่วนที่เป็นปัญหาของตัวเองนะคะ

❤ เอาล่ะ มาลงลึกในเคสของออนนีกันต่อดีกว่า    เย๊ยยยย  หัวใครเนี๊ยะ!!!!  ออนนีเองค่ะ (ยกมือเบาๆ) โชว์หนังหัวแย่ๆ นี่อายมั๊ย... ถาม!!!   ดูสิเธออออ ผมเค๊าบางและมันง่ายม๊ากก  แต่ละวันต้องครีเอทเปียนู่น  เปียนี่   ไม่ก็มัดดังโงะก้อนๆ แอ๊บให้ก้อนดังโงะดูอ้วนๆ ด้วยนะ คอยปิดบังสายตาโอปป้าไว้ตลอดเวลา  เศร้า!!!   รีวิวพลีชีพเลยเนี่ย แต่เพราะอยากให้เห็นถึงประสิทธิภาพหลังการทดลองใช้จริง ก็ยอมนะ... (ทุ่มเทค่ะ  รีวิวจากผู้ใช้จริงคนนึงแน่นอน)

 

 

 

ปัญหาของออนนีได้ข้อมูลจากแบรนด์มาคร่าวๆ ดังนี้ค่ะ

 1.ปัญหาหนังศีรษะมัน  ผมมันง่าย
บุคคลที่มีสภาพผิวมันมีแนวโน้มที่จะเกิดอาการผมมัน คันหนังศีรษะ และอาจมีการเกิดตุ่มคันหรือสิวบนหนังศีรษะได้หนังศีรษะ เกิดจาก ไฮโดรเทสโทสเตอโรน (DIHYDROTESTOSTERONE) หรือ DHT เป็นสาเหตุหลักของการเกิดผิวมันที่สามารถถ่ายทอดสู่คนในครอบครัวได้ แน่นอนว่าการถ่ายทอดทางพันธุกรรมนั้นไม่สามารถแก้ไขได้ แต่สามารถลดอาการดังกล่าวลงได้ด้วยการดูแลรักษาหนังศีรษะเป็นพิเศษ   และอีกหนึ่งสาเหตุหลักของการเกิดหนังศีรษะมันคือเรื่องของสุขอนามัย สิ่งสกปรกบนเส้นผมกระตุ้นให้หนังศีรษะขับก้อนไขมันหรือน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ซึ่งหากเส้นผมไม่ได้รับการทำความสะอาดและบำรุงรักษาดีเท่าที่ควร คราบไขมันที่ถูกขับออกมาหนังศีรษะจะเกิดการสะสมและกลายเป็นปัญหาในระยะยาว การเลือกใช้แชมพูที่มีสารเคมีรุนแรงอาจทำให้รู้สึกดีขณะสระผม แต่นั่นก็อาจก่อให้เกิดปัญหาสะสมและสร้างความเสียหายให้กับเส้นผมและหนังศีรษะด้วยเช่นกัน

 

2.ปัญหาผมร่วง ผมบาง

 อาการผมร่วง  เค้าบอกว่า "การบำรุง" สำคัญกว่าการรักษาหลายเท่าเลย  และการพบต้นตอของปัญหาตั้งแต่เนิ่น ๆ จะสามารถช่วยชะลอและยับยั้งอาการผมร่วงได้ด้วย  ผมร่วงสามารถรักษาได้อย่างแน่นอน ว้าววววว!!!  เกือบถอดใจไปแล้วนะเนี่ย

ส่วนสัญญาณของผมบาง  ปริมาณและความหนาของเส้นผมที่ลดลง ขนาดของแสกผมที่กว้างขึ้นจนสามารถมองเห็นหนังศีรษะได้อย่างชัดเจน ต้องบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะเป็นพิเศษ เพราะเป็นสัญญาณเริ่มต้นที่จะนำไปสู่การสูญเสียเส้นผมอย่างถาวร    อั๊ยหย๋าาาาา... ชั้นเลยเธ๊อออออ
 
❤  เมื่อรู้ปัญหาแล้วว่านอกจากนางจะผมมันแล้วนางก็ยังมีปัญหาผมร่วงพ่วงเป็นรถสิบล้อมาด้วย    คราวนี้ก็ถึงเวลาแก้ปัญหาล่ะนะ   ซินแส เอ้ย... PHS  ก็จัดยา เอ้ย.. ผลิตภัณฑ์มาให้ใช้ทั้งหมด 4ชิ้น  พร้อมกับคู่มือข้อมูลผลิตภัณฑ์ให้อีก 1 กระบุงด้วยนะ   ใส่ใจดีแท๊...   ใครไปสอยแล้วได้คู่มือมาก็อ่านด้วยนะคะ  ชะนีอย่างเรานอกจากสวย  รวย  อร่อยแล้ว  ต้องมีสมองที่มีรอยหยักลึกๆ เยอะๆ ด้วยค่ะ  อ่านทำความเข้าใจก่อนจะได้ใช้ผลิตภัณฑ์ได้อย่างถูกต้องเพื่อประสิทธิภาพสูงสุด เข้าใจตรงกันเนอะ

**ผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์  ผิว SENSITIVE ง่ายควรทดสอบการแพ้ก่อนใช้

 

 

 

เอาล่ะ เรามาเจาะลึกดูกันเป็นชิ้นๆ ไปดีกว่าค่ะ ❤

 

ADV  PURIFYING CLEANSER

"เอดีวี นิวทริชั่น สคัลพ์ คลีนเซอร์"   200ML   THB 995.-
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างล้ำลึก เพื่อขจัดปัจจัยอันนำไม่สู่ความอ่อนแอของเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยลดอาการระคายเคือง พร้อมช่วยทำหน้าที่ในการเป็นเกราะป้องกันให้แก่หนังศีรษะ สร้างพื้นฐานสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรงจากโคนจรดปลาย

INGREDIENT:  AQUA, TRICHOSANTHES KIRILOWII ROOT EXTRACT, PHASEOLUS ANGULARIS SEED EXTRACT, CNIDIUM OFFICINALE ROOT EXTRACT, ANGELICA DAHURICA ROOT EXTRACT, GLEDITSIA JAPONICA FRUIT EXTRACT, SODIUM LAURETH SULFATE, COCAMIDO PROPYL BETAINE, ORYZA SATIVA (RICE) CALLUS CULTURE, ALCOHOL, PLANTAGO LANCEOLATA LEAF EXTRAD, BERBERIS AQUIFOLIUM EXTRACT, SODIUM SALICYLATE, CHAMOILLA RECUTITA (MATRICARIA) FLOWER, BUTYLENE GLYCOL, COCAMIDE DEA, PEG-120 METHYL GLUCOSE DIOLEATE, DISODIUM COCO-GLUCOSIDE CITRATE, POLYQUATERNIUM-10, PROPYLENE GLYCOL, DIPOTASSIUM GLYCYRRHIZATE, MALT EXTRACT CONCENTRATED POWDER, PANTHENOL, GLYCOL DISTEARATE, COCAMIDE-MEA, LAURETH-10, CITRIC ACID, SALICYLIC ACID, ALCOHOL, CLIMBAZOLE, DISODIUM EDTA, MENTHOL, FRAGRANCE, SODIUM BENZOATE, METHYLISOTHIAZOLINONE, METHYLCHLOROISOTHIAZOLINONE

 

 

FEM HAIR LOSS SHAMPOO

"เฟม แฮร์ ลอส แชมพู"     200ML   THB 995.-
ได้รับการคิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อลดปัญหาการสูญเสียเส้นผมในผู้หญิงโดยเฉพาะ แชมพูจะช่วยกระตุ้นการทำงานของคอร์เทกซ์ (ผิวชั้นนอกของเส้นผม) และเร่งการเกิดใหม่ของเส้นผม ด้วยการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบนหนังศีรษะ ช่วยฟื้นบำรุงรากผมให้แข็งแรง และป้องกันการหลุดร่วง พร้อมซ่อมแซมผมเสียให้กลับมาสมบูรณ์มีชีวิตชีวา

INGREDIENT:   WATER, PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, ZINGIBER OFFICINALE (GINGER) ROOT EXTRACT, SERENOA SERRULATA FRUIT EXTRACT, SALVIA OFFICINALIS (SAGE) EXTRACT, URTICA DIOICA (NETTLE) EXTRACT, EQUISETUM ARVENSE EXTRACT, AMMONIUM LAURYL SULFATE, SODIUM LAURETH SULFATE, COCAMIDOPROPYL BETAINE, GLYCERIN, PROPYLENE GLYCOL, PHYLLANTHUS EMBLICA FRUIT EXTRACT, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, TRIBULUS TERRESTRIS FRUIT EXTRACT, LAMINARIA JAPONICA EXTRACT, LAURETH-3, LAURETH-23, DIMETHICONE, DIMETHICONOL, GLYCOL STEARATE, POLYQUATERNIUM-10, LAURAMIDE DEA, BETAINE, TRIHYDROXYSTEARIN, FRAGRANCE, CETYL ALCOHOL, NIACINAMIDE, MENTHOL, TOCOPHERYL ACETATE, SALICYLIC ACID, METHYLCHLOROISOTHIAZOLINONE / METHYLISOTHIAZOLIONE, DISODIUM EDTA

 

 

 

ADV  NUTRITION  HAIR CONDITIONER

 "เอดีวี นิวทริชั่น แฮร์ คอนดิชันเนอร์"    200ML   THB 995.-
ผลิตภัณฑ์คอนดิชันเนอร์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากสเต็มเซลล์มะเขือเทศและเปปไทด์ (PEPTIDE) อันมีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างเข้มข้น ฟื้นฟูสภาพเส้นผมแห้งเสียและอ่อนแอให้เป็นประกายเงางามและดูมีชีวิตชีวา

INGREDIENT:  AQUA, CETEARYL ALCOHOL, BEHENTRIMONIUM CHLORIDE, PROPYLENE GLYCOL, OLEYL ALCOHOL, CYCLOPENTASILOXANE, CYCLOHEXASILOXANE, STEARTRIMONIUM CHOLORIDE, DIMETHICONE, HYDROLYZED KERATIN, HYDROLYZED COLLAGEN, AMODIMETHICONE, CETRIMONIUM CHLORIDE, TRIDECETH-12, CYCLOPENTASILOXANE, DIMETHICONOL, GLYCERYL STEARATE, SOLANUM LYCOPERSICUM (TOMATO) CALLUS CULTURE EXTRACT, DIOSPYROS KAKI LEAF EXTRACT, SAURURUS CHINENSIS LEAF / ROOT EXTRACT, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, CASTANEA SATIVA (CHESTNUT) BARK EXTRACT, EQUISETUM ARVENSE EXTRACT, SCHIZANDRA CHINENSIS FRUIT EXTRACT, CORNUS OFFICINALIS FRUIT EXTRACT, DISODIUM EDTA, FRAGRANCE, SODIUM BENZOATE, METHYLISOTHIAZOLINONE, METHYLCHLOROISOTHIAZOLINONE 

 

 

FEM HAIR LOSS TONIC

"เฟม เดย์ สคัลพ์ โทนิค"    100ML    THB 2490.- 
ผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงรากผมให้แข็งแรงและช่วยป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะและเร่งการเกิดใหม่ของเส้นผม

INGREDIENT:  WATER, PANAX GINSENG ROOT EXTRACT, EQUISETUM ARVENSE EXTRACT, CAMELLIA SINENSIS LEAF EXTRACT, SALVIA OFFICINALIS (SAGE) EXTRACT. ZINGIBER OFFICINALE (GINGER) ROOT EXTRACT, PEG-60 HYDROGENATED CASTOR OIL, PROPYLENE GLYCOL, ALCOHOL, SALICYLIC ACID, NIACINAMIDE, FRAGRANCE
 

 

❤  ข้อมูลวิชาการเยอะเนอะ   คืองี้...  สรุปคร่าวๆ   แบบชาวบ้านอ่านแล้วเก็ท  คือ  เซ็ตทรีทเม้นท์ดูแลหนังศีรษะจาก PHS  เนี่ย  นางเป็นพฤกษชาติที่มีคุณสมบัติพิเศษในการช่วยสมานผิวและกระชับรูขุมขน  ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน  พร้อมขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกิน  ให้ผมนุ่ม  พลิ้วสวยอย่างเป็นธรรมชาติ  แบ่งไปตามสภาพปัญหาและสภาพเส้นผมของแต่ละคน  แจ่มมมม เลยชิ๊ป๊ะ!   มโนภาพผมตัวเอง พริ้วสลวย สวยเก๋ยามต้องลม  ดูงามมมม จิมๆ ...
ในส่วนของงานบำรุงและฟื้นสภาพนั้น ก็เป็นงานสารสกัดจากธรรมชาติโดยเน้นให้ประสิทธิภาพไปในทางที่เป็นประโยชน์ต่อเส้นผมและหนังศรีษะ ส่วนประสิทธิผลที่จะเกิดก็อาจจะขึ้นอยู่กับสภาพหนังศรีษะและความหนักเบาของปัญหาแต่ละคนที่ใช้แตกต่างกันไปนะคะ  ต้องทดลองใช้แล้วสังเกตุผลลัพธ์ของแต่ละคนม่ะๆ ... มาดูสิ่งที่ออนนีได้มากันต่อดีกว่าค่ะ
❤ สิ่งที่ได้มา จะมีแชมพู 2 ขวด เรียกว่าขวดขาว กะขวดเขียวแล้วกันเนอะ  เค้าจะมีแยกสูตรกันไปตามสภาพเส้นผมของแต่ละคนด้วยค่ะ  ส่วนของออนนีได้แชมพูมา 2 ขวด  ตอนแรกก็มีความงงว่า ทำไมต้องใช้แชมพู 2 แบบ จะใช้ยังไงล่ะนี่    แบรนด์เค้าให้คำแนะนำมาว่าให้ใช้สลับกัน  ใช้ขวดขาว 2 วัน  แล้วสลับมาใช้ขวดเขียว 1 วัน  เพราะถ้าใช้อย่างใดอย่างหนึ่งอย่างเดียวจะทำให้ผมกระด้างไปซักนิด  ใช้สลับกันเวิร์คกว่า  เค้าบอกว่างั้น  เราก็เชื่อเค้านะ  อย่าเพิ่งคิดนอกกรอบไป เด๋วไม่ได้อย่างที่อยากได้ จะไปโทษเค้าอีก  5555   อ่ะ..เชื่อๆ
แชมพูของเค้าอ่อนโยนจนเราสามารถใช้สระผมได้ทุกวันเลย  (อยากเว้นวันมั่งจะได้มั๊ย???  อยากถามใจจะขาด..T_T   แต่เอาน่ะเพื่อหนังศรีษะของเรา  อดทนสระวนไปค่ะ!!!)  ช่วงนี้ตอนเย็นกลับถึงบ้าน ต้องรีบอาบน้ำสระผมก่อนเลยเพราะไหนจะมีนัดกะท่านเปา (5555) สระเสร็จดูท่านเปาฯ รอแห้งไป กว่าหนังจะกรอบ เอ้ย.. แห้ง ให้พอฉีดโทนิกได้  ก็ได้เวลานัดกะโอปป้าต่อพอดี   เป็นไง... งานวางแผนนี่ขอให้บอก...  เป๊ะ...  !!


❤  มาถึงขั้นตอนวิธีใช้ก็ตามภาพเลยค่ะ น่าจะเข้าใจง่ายอยู่  คือ
 

• STEP 1. สระผมทำความสะอาด
ออนนีขอ 2 รอบ โดยรอบแรกขอล้างความมัน ฝุ่นเอย สิ่งสกปรกทั้งหลายออก  แล้วก็รอบสองเน้นทำความสะอาด  เสร็จก็ล้างผมให้สะอาดทุกรอบที่สระผมนะคะ นางล้างออกง่ายไม่เปลืองน้ำ

• STEP 2. ครีมนวดปรับสภาพเส้นผม
อันนี้ลงเฉพาะส่วนปลายก็พอค่ะ ไม่ต้องลามไปที่หนังหัวอย่างเคยนะคะ ทิ้งไว้ซัก 3-4 นาที แล้วก็ล้างให้สะอาดอีกครั้ง
จากนั้นใครอาบน้ำก็อาบต่อให้เสร็จ ใครซักแห้งก็ตัดรอบแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จพิธีในห้องน้ำ ออกมาซับผมเบาๆ ขีดเส้นใต้คำว่า " ซับเบาๆ " นะยูว์    ส่วนจะปล่อยให้แห้งเอง หรือโบลว-ดรายด้วยลมเย็นก็แล้วแต่พิธีรีตรองบ้านใครบ้านมันละกันนะคะ (แบรนด์เขาแนะนำให้งด-ลด-ละ-เลิก การใช้ความร้อนกับเส้นผมนะคะ เพราะความร้อนมันทำร้าย)

• STEP 3. บำรุงหนังศรีษะ
พอผมแห้งดีก็แสกผมฉีดโทนิกลงจุดละ 1 ปั๊มให้ทั่วแล้วนวดด้วยปลายนิ้วเบาๆ ให้ซึมเข้าผิว แค่นี้เป็นอันเสร็จ แสกนึงฉีดเบาๆ ปึ๊ดเดียวเพียงพอค่ะ ไม่ต้องเยอะนะยูว์ คำเดียวเลยค่ะ "เปลือง"

 

 

❤  เอาล่ะ  มาดูขั้นตอนใช้จริงกับผลลัพธ์ที่ได้หลังจากการใช้อย่างจริงจังเข้มงวดทุกวันต่อเนื่องเป็นเวลา 20 วันค่ะ

 

 

❤  ภาพก่อนใช้ BEFORE   เป็นสภาพหนังศรีษะก่อนใช้ PHS และสภาพเส้นผมที่สระมาแล้ว 12 ชั่วโมง จะเห็นว่าความมันนี่หนักมาก ทำให้ผมมันง่ายและยิ่งลีบแบน  และบางจนเห็นหนังศรีษะได้อย่างชัด เจนมาก  รอวันเป็นคนรวยได้เลย  ("ล้าน"  T_T)
❤  ภาพหลังใช้  AFTER    เป็นสภาพหนังศรีษะหลังใช้ PHS อย่างต่อเนื่องวันละ 1 ครั้งติดต่อกันเป็นเวลา 20 วัน  และสภาพเส้นผมที่สระมาแล้ว 12 ชั่วโมงเท่ากัน  ชัดเจนมากว่าความมันบนหนังศรีษะน้อยกว่าอย่างเห็นได้ชัด  เส้นผมยังพริ้วตัวอยู่ไม่ลีบแบนติดหนังศรีษะเพิ่มเติมภาพหลังใช้ 15ชม. และ 24 ชม. เตรียมสระครั้งใหม่ ความมันยังเบาๆ อยู่เลยค่ะ

 

 

และเท่าที่สังเกตุก็จะเห็นเส้นผมที่ขึ้นใหม่แทรกตัวค่อยๆ เติบโตอยู่ประปราย  ให้ดีใจได้เบาๆ  (พยายามถ่ายภาพมา แต่โฟกัสได้แค่นี้เลย สงสัยกล้องไม่เทพพอ -*-)

 

 

ออนนีมีคลิป HOW TO  ใช้  PHS กลางแจ้งเซ็ตนี้ให้ดูกันเบาๆ นะคะ   (สระไป ถ่ายไป กว่าจะเสร็จ มืดพอดี -*-)   วันนี้ไปออกรอบว่ายน้ำมาพอดีเลย  ขึ้นจากสระเรียบร้อยล้างคลอรีนออกจากเส้นผมเสร็จก็จัดการโซโล่เลยค่ะ


*** ในวีดีโอจะใช้แชมพูให้ดูทั้ง 2ขวดเลย จะได้เห็นเนื้อแชมพู เห็นฟองชัดๆ แต่เวลาใช้จริง แต่ละครั้งใช้แชมพูสูตรเดียวกันทั้ง 2 รอบที่สระนะคะ แล้วค่อยสลับวันกันตามที่เขียนไว้ด้านบน

 

 

 

ความพึงพอใจในผลที่ได้  4.5/5

• ความสะอาด  รู้สึกว่ามันสะอาด เบาสบาย ไม่เหนียวๆ แข็งกระด้างเหมือนก่อน
• ความนิ่มของเส้นผม ก็นิ่มขึ้นอย่างรู้สึกได้เลย
• ความมันก็ลดลงนะ ผมมันช้ากว่าแต่ก่อน
• ความหลุดร่วง อันนี้คือพิสูจน์ได้เลยว่า  ผมออนนีร่วงน้อยลงกว่าแต่ก่อนจริง!
• ผมเกิดใหม่ก็พอมีแต่ยังไม่เห็นผลชัด  อาจเพราะไม่ใช่แชมพูปลูกผม แต่ก็แอบคาดหวังเลยผิดหวังเล็กๆ  โดนหักคะแนนซะงั้น   งงมั้ย  เอิ๊กๆๆ.. ^^


บรรจุภัณฑ์  5/5

• ทุกชิ้นมีขนาดพอเหมาะ จับง่าย ไม่เกะกะพื้นที่ในห้องน้ำ
• แชมพูและครีมนวด หัวปั๊มกดง่าย ปริมาณที่ออกมากำลังดี
•โทนิคขวดแก้วสีชา ขนาดเหมาะมือ ใช้สะดวกดีค่ะ  แต่มีหักคะแนนนิดนึงขอไปหักแยกอีกข้อนะคะ (แอบใจดีนะเนี่ย)


กลิ่น , สี 5/5

• กลิ่นของทั้งเซ็ต ชอบนะ  หอมมิ้นท์ เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสดชื่น  สะอาด
• แชมพูมีสีน้ำตาลแบบแชมพูที่ใช้เพื่อแก้ปัญหาด้านนี้  สีอะไรก็ได้ออนนีไม่ซีเรียส  จะทำสีดำมายังเฉยๆ นะ กลิ่นหอมคล้ายมิ้นท์เบาๆ ชอบค่ะ
• ครีมนวดก็สีขาว กลิ่นคล้ายกล้วยหอม หอมอ่อนๆ ไม่แรง ผ่าน
• โทนิกก็กลิ่นสดชื่นเหมือนกัน ส่วนตัวคือชอบ


เนื้อผลิตภัณฑ์  แยกแต่ละตัวนะคะ

• 5/5  แชมพูทั้ง 2 ขวด เป็นแบบฟองไม่เยอะมาก ปั๊มเดียวดูเหมือนน้่อย แต่สระครั้งที่ 2 นี่ฟองก็มาแล้ว (ดูภาพ) อีกอย่างแชมพูฟองน้อยช่วยให้ล้างฟองที่ตกค้างออกง่ายดี  ไม่เปลืองน้ำด้วย ลงบนศรีษะแล้วจะเย็นๆ ให้ความรู้สึกเฟรชดีค่ะ   สระแล้วล้างผมเสร็จใหม่ๆ เส้นผมจะมีความกระด้างนิดๆ ไม่กระด้างอย่างที่กังวล  แต่พอลงครีมนวดตามนี่ความกระด้างสลายไปเลย เบาสบายดีมากๆ
• 5/5  ครีมนวด ปั๊มนึงนิดเดียว ลูบเส้นผมแล้วนวดๆ ไปก็ทั่วถึงนะ ปริมาณกำลังดี กลิ่นก็หอมเบาๆ ไม่แรงมาก เหมือนกลิ่นกล้วยหอมนิดๆ (ย้ำ) คิดไปเองป่าวไม่รู้?  แต่ชอบนะ  อร่อยยย เอ้ย.. หอมดีค่ะ
• 4.5/5  โทนิคบำรุงก็ชอบนะ กลิ่นหอมสดชื่น มิ้นท์เบาๆ นวดแป๊บเดียวซึมล๊ะ  เหมาะกับชะนีผมมีปัญหาแล้วยังขี้เกียจอย่างเรา  (แห่ะๆ)  บรรจุในขวดแก้วสีชา  ช่วยลดการทำปฏิกิริยาระหว่างผลิตภัณฑ์ในขวดกับแสง  ดูดีน่าใช้ ขนาดก็เหมาะมือ เวลาสเปรย์ออกมาแล้วไม่ไหลเลอะรูพ่น แต่หัวปั๊มน่าจะออกแบบให้คุมปริมาณที่ออกมาได้ดีกว่านี้  แบบกดลงสุดได้แค่นี้แล้วเธอเอ้ย  ป้องกันคนที่เผลอกดหนักมือไป หัวเปียกอีกรอบซะงั้น  55555


ราคา  3/5
ราคานาง Hi End ฮ่ะ สูงทุกชิ้น (ดูราคาด้านบน)  เทียบกับปริมาณที่ให้มาและปริมาณที่ใช้ในแต่ละครั้งก็ถือว่าพอให้ใช้ได้นานในระดับนึง  คิดว่าก็เป็นปกติของผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ล่ะนะ  ชะนีรายได้น้อยอาจจะต้องใช้เวลาเก็บหอมรอมริบนิดนึง  ไม่ก็ต้องแบ่งค่าเมคอัพดูแลใบหน้า  มาดูแลเส้นผมด้วยนะคะ  คืิอ หน้าสวยแต่ผมไม่พริ้วก็ไม่ไหวป๊ะจ๊ะ????

 
ความพึงใจโดยรวมส่วนตัว AVERAGE :  4/5
ออนนีพอใจและประทับใจผลงานของนางมากอยู่เลยล่ะ  ชำเลืองตังค์ในกระเป๋าแล้ว ปาดเหงื่อแพ๊พพพพ  เอิ่ม... รอโปรโมชั่นแล้วไปตำมาตุนกันนะ  ^^

 

 

 
 

PHS HAIRSCIENCE นางได้รับรางวัลการันตีเยอะมากมายอยู่นะ  และได้รับการรับรองจาก I.A.T. ว่า

• ปราศจากวัตถุกันเสียต้องห้าม
• ปราศจากสารกันแดด
• ปราศจากส่วนผสมจากสัตว์
• ปราศจากสารแร่
• ปราศจากสารแต่งสี

 

 

สรุป ::   PHS ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ช่วยเราบอกลาปัญหาผมเสีย ผมมัน ผมร่วง และรังแคง่ายๆ ด้วยการนำเอาเทคโนโลยีสเต็มเซลล์จากพืชมาเป็นส่วนผสมหลัก ที่สามารถซึมแทรกเข้าไปบำรุงรากผม และหนังศีรษะได้อย่างล้ำลึก ช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดการหลุดร่วง ปรับสมดุลหนังศีรษะลดปัญหารังแคได้   ใครที่มีปัญหาด้านนี้อยู่แล้วยังมองหาตัวช่วยที่ดีช่วยดูแลให้เส้นผมสวยสุขภาพดี เพราะเส้นผมเป็นส่วนที่อยู่คู่กับใบหน้า นางจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเราเองได้มากเลยทีเดียว  ด้วย PHS ให้ผลลัพธ์ในระดับที่ออนนีรู้สึกว่าน่าพอใจเป็นอย่างยิ่ง ก็ขอแนะนำให้ลองไปหามาทดสอบประสิทธิภาพกันได้  ตามลายแทงด้านล่างนี้เลยค่ะ


:: สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ::
HS HAIRSCIENCE ได้ที่  โทร.02-320-0033   |   HOTLINE 085-990-5055
อีเมล :  PHSHAIRSCIENCE@GMAIL.COM
LINE @PHSTHAILAND
PHS F A C E B O O K
PHS I N S T A G R A M
 
 
 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ส่งท้ายรีวิวกันนิดนึงนะคะ ^^

เส้นผมคนเราปกติแล้วจะร่วงประมาณ 50-100 เส้นต่อวัน และจะหลุดร่วงมากขณะหวีผมหรือสระผมซึ่งเป็นอาการหลุดร่วงที่เป็นปกติ แต่ถ้าสังเกตว่ามีปริมาณผมร่วงมากกว่านั้น อาจมีสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการผมร่วง เช่น การดูแลผมไม่ถูกวิธี ความเครียด ความเจ็บป่วย การใช้ยาบางชนิด ช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนเพศอย่างรวดเร็ว การขาดธาตุเหล็กและโปรตีน สภาวะแวดล้อม รวมไปถึงการใช้สารเคมีต่างๆ กับเส้นผมโดยตรง และปัจจัยอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นควรหมั่นสำรวจตัวเองและปฏิบัติตัวเพื่อหลีกเลี่ยงอาการผมร่วง เพื่อให้เส้นผมสวย สุขภาพดี อยู่คู่กับเราไปนานๆ นะคะ
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 
 

 

 

..........
ที่มา : Onnie Review ออนนีรีวิว


                                  
                พูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญทางไลน์ คลิกเลย Http://line.me/ti/p/~@phsthailand